Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2021-2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 23/4/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Tân Hiệp tổ chức Hội thi giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2021-2022.

                                                   Ban Tổ chức, ban Giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô dự thi

Tham gia Hội thi có 18 giáo viên làm Tổng phụ trách đội ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, TH&THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Thi báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác đội và phong trào thiếu nhi; Thi kiến thức nghiệp vụ công tác đội và phong trào thiếu nhi; Thi thực hành, kỹ năng nghiệp vụ làm công tác đội và phong trào thiếu nhi và thi năng khiếu. Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên làm tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện. Nhiều đồng chí đã đáp ứng tốt được đòi hỏi, yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới, cũng như vai trò của người phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác hướng dẫn, dìu dắt chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Kết quả có 18/18 giáo viên đạt giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội giỏi và chọn 7 đồng chí dự thi Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh.

                                                                                  Phần thi kỹ năng công tác Đội

Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi được tổ chức nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của mỗi trường và toàn huyện, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia vào hoạt động giáo dục. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện nhà.

bbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbHữu Hậu