7 mẹo để ngăn đóng tuyết trong tủ lạnh của bạn

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Rất nhiều bà nội trợ thường thắc mắc là sau một thời gian sử dụng thì tủ lạnh lại bị đóng tuyết, ngăn đá trên của tủ lạnh thường xuất hiện một lớp tuyết dày đặc bám bên trong, Lớp tuyết này không chỉ làm tốn diện tích mà còn gây lãng phí điện năng, khiến cho quá trình vệ sinh tủ lạnh trở nên khó khăn hơn hẳn. Đọc qua những mẹo nhỏ dưới đây của Bảo hành Electrolux Hà Nội để khắc phục tình trạng này nhé.

 

Đóng cửa tủ lạnh

Mở cửa tủ đông để không khí lạnh thoát ra ngoài và tạo độ ẩm. Độ ẩm chứa hơi ẩm, có thể biến thành sương giá. Khi nhiệt độ bên trong ngăn đá tăng lên, thiết bị phải làm việc nhiều hơn để giữ các mặt hàng đông lạnh.

Sắp xếp ngăn nắp

Nếu bạn giữ ngăn đá của mình ngăn nắp, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ mình cần nhanh hơn, giảm nguy cơ bạn phải mở và đóng ngăn đá nhiều lần.

 

Dự trữ đúng cách

Chứa thực phẩm quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông khí lạnh bên trong tủ, và cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết. Bạn nên bảo quản thực phẩm phù hợp theo đúng chức năng mỗi ngăn, như ngăn rau củ (bảo quản rau củ, hạt), ngăn cấp đông mềm (bảo quản thịt, cá),…

Sử dụng đúng dụng cụ chứa đựng

 

Một cách dễ dàng để tránh sự đóng tuyết trên thực phẩm của bạn là sử dụng các dụng cụ chứa đựng thích hợp để hạn chế tối đa việc tiếp cận không khí. Nếu bạn đang sử dụng hộp nhựa, chúng phải có kích thước phù hợp với lượng thực phẩm bên trong, không có nhiều không gian thừa. Túi nhựa nên là túi đông lạnh hoặc túi bảo quản, thường dày hơn túi bánh sandwich bình thường.

 

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể ngăn chặn tình trạng đóng tuyết trong tủ lạnh của mình. Thực hiện theo các mẹo ở trên để giữ cho thực phẩm đông lạnh của bạn luôn tươi ngon nhất. Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng tủ lạnh, hãy liên hệ số hotline 1800 588 899 của Trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ kịp thời nhé!